BỆNH VIỆN UNG BƯỚU QUA CÁC BƯỚC TRƯỞNG THÀNH

Đang cập nhật

BỆNH VIỆN UNG THƯ

Vào năm 1964, Bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là Bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập Khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành Viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của Bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.

Sau ngày đất nước thống nhất, Viện Ung thư Quốc gia đổi tên là Viện Ung thư trực thuộc Bộ Y tế và Thương binh Xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “Bệnh viện Ung thư” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc Bệnh viện K - Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung thư đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như phụ khoa, tai mũi họng, tổng quát, đồng thời tổ chức thêm Khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 Khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của Thành phố Hồ Chí Minh.

VIỆN UNG THƯ VIỆT NAM

Viện Ung thư Việt Nam là một cơ sở tư nhân có 18 giường điều trị đặt tại số 68 đường Đoàn Thị Điểm (nay là Trương Định). Trang thiết bị gồm các máy xạ trị quy ước và radium được chuyển vào Sài Gòn từ Viện Radium của Hà Nội hồi năm 1954.

Từ tháng 5 năm 1975 Viện này do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và bàn giao lại cho Bệnh viện Bình Dân năm 1978 để sáp nhập vào Khoa Ung bướu.

KHOA UNG THƯ (BỆNH VIỆN BÌNH DÂN)

Khoa Ung thư của Bệnh viện Bình Dân được thành lập năm 1957, ngoài việc điều trị còn thêm chức năng giảng dạy và là nơi thực tập cho sinh viên Đại học Y khoa Sài Gòn do giáo sư Đào Đức Hoành phụ trách.

Thời điểm sau ngày đất nước thống nhất, Khoa Ung thư có 60 giường điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng làm trưởng khoa.

Năm 1978, Viện Ung thư Việt Nam được sáp nhập vào Khoa Ung thư, có tên là Phòng xạ trị với 20 giường. Khoa Ung thư phát triển dần, tăng số giường điều trị lên 100 rồi 150 vào năm 1984 và trở thành một đơn vị chuyên khoa tương đối hoàn chỉnh với hai phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu trị và xạ trị.

Cũng cần nói thêm, để giảm nhẹ thành kiến của xã hội đối với căn bệnh này và cũng để người bệnh bớt mặc cảm, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng đã đề nghị đổi tên gọi Khoa Ung thư thành Khoa Ung bướu và đến nay thì cả nước cũng đã quen với cách gọi này.

Tiếp tục nhiệm vụ khám bệnh, điều trị ung thư và giảng huấn đào tạo, các y bác sĩ của Khoa Ung bướu qua kinh nghiệm làm việc thực tế đã trở thành một đội ngũ phẫu thuật viên ung thư có trình độ chuyên môn đáng tin cậy.

James Smith (Ceo)

Member Name

Sarah Smith (Senior Designer)

Michael Sata (Designer)

Dean jonah (Developer)

Why Choose Us?

Happy Clients

Regular Clients

Projects Done

Happy Days

Total Pizza

Cup of Coffee

What are you waiting for? Do not wait another second.
Get this awesome template just for $15 now with lifetime support and update.

HOTLINE 0916 248 159